Việc làm y dược nào có triển vọng nhất hiện nay? Đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được đặt ra hiện nay. Khi dân số già của Việt Nam tiếp tục phát triển, nhu cầu về các chuyên gia y tế ngày càng gia tăng.  Bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác đang tăng trưởng nhanh và nhu cầu nhân lực cũng cao hơn. Bệnh viện cung cấp cơ hội việc làm cho những người có học vấn tìm kiếm việc làm trong ngành y tế.Để biết việc làm y dược  nào có triển vọng nhất? Mời bạn dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

TOP những việc làm y dược có triển vọng nhất trong ngành Y hiện nay

Trợ lý y tế

Trợ lý y tế

Công việc của một trợ lý y tế là thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như ghi lại các dấu hiệu bệnh nhân quan trọng và tiền sử bệnh, điều trị thuốc và lên lịch hẹn.  Công việc này thường chỉ đòi hỏi bằng tốt nghiệp trung học.   Tính đến năm 2012, các trợ lý trung bình làm việc trong các bệnh viện đa khoa có mức lương vào khoảng là  31,750 đô la mỗi năm.

Chuyên gia y tế

Các chuyên gia y tế có trách nhiệm chuyển các bản ghi của bác sĩ sang các báo cáo bằng văn bản bằng cách sử dụng các chương trình chỉnh sửa văn bản.   Bởi vì các chuyên gia y tế đã quen thuộc với thuật ngữ y học phức tạp, nó thường đòi hỏi một đến hai năm giáo dục sau trung h  .Đến năm 2012, mức lương trung bình của các chuyên gia y tế trong bệnh viện thường là 36,540 đô một năm.

Kỹ thuật viên thông tin y tế

Những nhân viên này tổ chức thông tin sức khỏe của bệnh nhân như lịch sử y tế, lịch sử cuộc hẹn và thông tin bảo hiểm để nó có thể dễ dàng tiếp cận bởi các  nhà cung cấp và công ty bảo hiểm.  Công việc này đòi hỏi một hoặc hai năm học đại học.  Trong năm 2012, mức lương trình bình của người làm vị trí này rơi khoảng 38,860 đô la một năm.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y học

Việc làm y dược kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm y tế thu thập các mẫu mô, máu và các chất dịch cơ thể khác từ bệnh nhân và phân tích chúng trong phòng thí nghiệm để giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân.   Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế thường yêu cầu có bằng liên kết,  mặc dù họ thường có thể cải thiện tiền lương và mô tả công việc của họ bằng cách kiếm bằng cử nhân.  Tính đến năm 2012, các kỹ thuật viên y tế tại bệnh viện có mức lương trung bình 40,050 đô la mỗi năm.

Siêu âm và kỹ thuật chẩn đoán

Siêu âm và kỹ thuật viên chẩn đoán sử dụng công nghệ âm thanh để tạo ra hình ảnh trong cơ thể bệnh nhân. Ví dụ, phụ nữ mang thai thường tiến hành siêu âm để đảm bảo rằng em bé của họ khỏe mạnh hay không? Một sự nghiệp siêu âm y tế đòi hỏi có một sự liên kết. Nếu bạn thích công việc chẩn đoán và muốn tìm một công việc liên quan đến sức khỏe, kỹ thuật viên siêu âm là một lựa chọn tốt bởi vì mức lương trung bình  của họ rơi khoảng 66,390 một năm được coi là đầy hứa hẹn.

Kỹ thuật viên chụp X quang

Các nhiếp ảnh gia sử dụng hình ảnh chẩn đoán như chụp X-quang, chụp quang tuyến vú và chụp CT để giúp bác sĩ chẩn đoán chấn thương và bệnh tật cho bệnh nhân.   Vị trí việc làm y dược này thường đòi hỏi một đến hai năm sau khi tốt nghiệp trung học, mặc dù một số bác sĩ X quang theo đuổi bằng cử nhân. Đến năm 2012, các bác sĩ X quang trong các bệnh viện kiếm được trung bình khoảng 56,590 đô la mỗi năm.

Kỹ thuật viên cấp cứu y tế

Kỹ thuật viên cấp cứu y tế

Nhân viên y tế cấp cứu, đôi khi được gọi là EMT hoặc nhân viên y tế, vận chuyển trường hợp bệnh nhân khẩn cấp đến bệnh viện bằng xe cứu thương.  Họ tiến hành điều trị y tế cơ bản cho bệnh nhân khi đến bệnh viện.  Công việc này về cơ bản đòi hỏi ít nhất 100 giờ đào tạo chuyên nghiệp.  Trong năm 2012, các kỹ thuật viên y tế cấp cứu làm việc cho các bệnh viện thường được nhận mức lương trung bình là 34,880 đo la mỗi năm.

Y tá làm việc có giấy phép

Các học viên y tá được cấp phép, đôi khi được gọi là các y tá thực hành được cấp phép, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản cho bệnh nhân.  Ở nhiều nơi,  họ chỉ có thể thực hiện một số nhiệm vụ - chẳng hạn như dùng thuốc hoặc dịch truyền tĩnh mạch - dưới sự giám sát của y tá hoặc bác sĩ có đăng ký.  Điều này đòi hỏi một chứng chỉ hành nghề 1 năm.   Đến năm 2012, các y tá được cấp phép làm việc tại các bệnh viện kiếm được trung bình là khoảng  41,330 đô la mỗi năm.

Y tá đăng kí

Y tá đăng ký hầu như không xa lạ với những người tìm việc làm Y hiện nay.  Nhiệm vụ của họ là chăm sóc cho bệnh nhân ở hầu hết các khoa.  Hầu hết các chuyên ngành trên một số lĩnh vực y tế, chẳng hạn như sơ sinh, ung thư, chăm sóc phẫu thuật hoặc chăm sóc đặc biệt,…thường cần phải có bằng liên kết, mặc dù bằng cử nhân thường được yêu cầu cho các vị trí giám sát.   Năm 2012, các y tá đăng ký làm việc tại  Bệnh viện đa khoa  có mức lương trung bình rơi vào khoảng 69.490 đô la mỗi năm.

Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật

Các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật kiểm tra tình trạng bệnh nhân, chẩn đoán điều kiện và kê toa thuốc.  Tối thiểu, người làm công việc này cần phải trải quả 12 năm đào tạo và giáo dục.  Những người muốn chuyên về một lĩnh vực nhất định của y học phải trải qua một vài năm đào tạo thêm.  Trong năm 2010, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng các bác sĩ chăm sóc sức khỏe làm tại vị trí này có mức lương rơi vào khoảng  202,392 đô la mỗi năm,  trong khi các chuyên gia có thu nhập trung bình là  356,885 đo la mỗi năm.

Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật

Những việc làm y dược có mức lương cao nhất hiện nay

Việc làm ngành Y là một trong những công việc được trả lương cao nhất của tất cả các chuyên gia làm việc tại Hoa Kỳ.  Tuy nhiên mỗi công việc trong ngành nghề này lại có một mức lương không giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu Top những việc làm ngàng Y có mức lương cao nhất hiện nay nhé!

Chuyên khoa phẫu thuật

Điều tra tiền lương và việc làm trong ngành y tế thường đặt bác sĩ phẫu thuật  nằm trong số các  vị trí được trả mức lương cao nhất.  Một nghiên cứu năm 2011 của Hiệp hội các nhà quản lý sức khỏe đặt thu nhập trung bình của bác sĩ phẫu thuật  thần kinh ở mức 767,627 đô la mỗi năm, và các bác sĩ phẫu thuật thần kinh nhi khoa trung bình 643,188$ mỗi năm.  Các bác sĩ phẫu thuật cũng nằm ở đầu danh sách với mức trung bình là 560,659$, hoặc762,846$ một năm cho các bác sĩ tim mạch. Một cuộc khảo sát tương tự của Hiệp hội Y khoa Mỹ đánh giá bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình là những bác sĩ có mức thu nhập cao nhất mỗi năm lên tới khoảng 688,503$ mỗi năm.  Phẫu thuật khớp chỉnh hình đứng vị trí sau với mức thu nhập khoảng 605,953$  một năm nhiều hơn các bác sĩ phẫu thuật thần kinh chỉ là 592,811$/ năm.

Chuyên gia không phẫu thuật

Nếu bạn muốn tìm việc làm y dược mà không cần tiếp xúc với phẫu thuật, một số công việc phi phẫu thuật cũng được xếp hạng trong số các vị trí có thu nhập cao nhất đó chính là các chuyên gia tim mạch. Các chuyên gia tim mạch thực hiện hầu hết các thủ tục cấy ghép và các thủ thuật xâm lấn tối thiểu để mở thông các động mạch. Mức lương trung bình của họ là 532.000 đô la một năm, theo số liệu thống trong một cuộc khảo sát tiền lương do Merritt Employee Hawkins thực hiện.  Mức lương trung bình của họ là 420.000 đô la mỗi năm.   Có một sự phân chia tương tự giữa các bác sĩ X quang.  Trong nghiên cứu AMGA, các chuyên gia X quang can thiệp có mức lương trung bình là 478,000 đô một năm, trong khi các chuyên gia X quang thông thường kiếm được 454,205đô.      Xạ trị, liên quan chặt chẽ đến X-quang, đã được trả trung bình 447,250 đô la 1 năm. Còn mức lương của chuyên ngành ung thư xạ trị vào khoảng  519,677 đô la mỗi năm.

Tìm việc làm y dược  tại bệnh viện

Một xu hướng mới nổi trong chăm sóc sức khỏe từ đầu thế kỷ này là tỷ lệ ngày càng tăng của các bác sĩ tìm việc làm trong các bệnh viện.   Bệnh viện cung cấp mức lương và thu nhập có thể thay đổi từ những người hành nghề tư nhân.  Trong cuộc khảo sát tiền lương năm 2011, MGMA đã công bố số liệu thống kê riêng cho các bác sĩ làm việc trong các bệnh viện.   Các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình đứng đầu danh sách với mức trung bình 714,088$  mỗi năm, với các bác sĩ giải phẫu thần kinh ở mức701,927$ mỗi năm và các bác sĩ giải phẫu thần kinh656,282$ /năm.  Bác sĩ phẫu thuật tim trẻ em trung bình 681,408$  mỗi năm, trái ngược với  567,171$  cho các chuyên gia tim mạch khác.     Các bác sĩ được trả lương cao nhất là các nhà vật lý trị liệu chuyên về điện sinh lý ở mức 601,111$  mỗi năm, và các bác sĩ phẫu thuật tim mạch xâm nhập / can thiệp với 586,765$ mỗi năm.

Các yếu tố khác

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến số tiền lương của bác sĩ. Mức lương thay đổi theo vùng, tiểu bang và thậm chí ở các thành phố khác nhau tại Hoa Kỳ, tùy thuộc vào các yếu tố địa phương như chi phí sinh hoạt và nhu cầu dao động.    Cuộc khảo sát tiền lương của Medscape 2012 cho thấy mức lương trung bình cao nhất ở các bang lớn như Kansas, Missouri, Nebraska và Dakotas. Mức lương thấp nhất được tìm thấy ở vùng Đông Bắc. Lợi ích cũng có thể đóng một vai trò lớn trong tổng số tiền tiền lương nhận được. 

yếu tố khác trong việc làm y dược

Trên đây là thông tin về một số việc làm y dược có triển vọng và mức lương cao nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị.

Chúc bạn thành công!!!Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên để có thể nhận được thật nhiều những thông tin mới nhất nhé!