Hiện nay công việc CNTT trở thành 1 chuyên ngành đắt giá & là lựa chọn số 1 of những bạn trẻ có xu hướng đến nghề phần mềm. Các ích lợi mà lĩnh vực đó mang tới rất lớn, tuy nhiên có nhiều bất cập không hề nhỏ bé 1 chút nào. Để hỗ trợ các HS theo đuổi đc ngành & việc làm của bản thân sau khi ra trường thì bạn không được bỏ qua những điều chia sẻ của mình sau đây.

Liên tục làm thêm giờ & không bao giờ đc trả lương

Những bạn đã và đang làm chuyên ngành ICT thì điều trước tiên các bạn sẽ hiểu được đặc thù của ngành công nghệ thông tin sẽ chẳng thể tính được đúng từng giây. Và không đếm đúng được là các bạn sẽ hoàn thành một tá việc đấy đến bao giờ. Chính tôi cũng thế, mỗi ngày phải bỏ ra tận 11 giờ đồng hồ có thể lên đến 4 giờ sáng để có thể giải quyết tá dự án của ngày hôm nay.
 

Một số vất vả & thuận lợi nếu chọn học công việc


Đừng nghĩ vì mình tham việc mà mọi người cần phải hiểu rằng khi mà công việc đến thời gian deadline mà vẫn chưa xong, thì mọi người phải tiếp tục để hoàn thành tiến độ & những gì đang chưa hoàn thiện, điều đương nhiên thời hạn bạn tăng ca đấy sẽ ko có thêm 1 hào nào.

Luôn mệt mỏi

ICT rất khác biệt khi so với một số lĩnh vực kia khi các bạn luôn đảm nhận những dự án khủng, khối lượng công việc lớn mà hạn chót dự án thì lại rất ngắn, yêu cầu bạn cần tập trung cao độ trong lúc ngồi làm việc.
Phải nghĩ liên tục, thiếu ngủ và căng thẳng khi mà làm việc khiến nhiều người stress nặng. Vì vậy mà những bạn theo làm CN thông tin tính cách cũng hay mưa nắng, cáu gắt.

Lương sẽ tăng chậm

Một số vất vả và thuận lợi nếu đi theo công việc


Lúc này mức thu nhập ban đầu of nghề IT mang tới cho các HSSV vừa mới tốt nghiệp khá cao tầm 5 triệu đồng khi so với tất cả các nghề khác, tuy nhiên lộ trình tăng lương thì khá lâu làm cho những người ở trong chuyên ngành IT tháo gỡ vấn đề lương lậu bằng cách thức bỏ việc sang cty khác. Chính vì vậy mình khuyên các bạn nếu như chọn thoe đuổi lĩnh vực ICT cần phải hiểu được một vài khó khăn trong nghề và xác định được ý định để tìm hướng đi cho bạn, kiên trì học tập, vượt qua & lộ trình tìm việc làm of các bạn sẽ dễ hơn.

Điểm mạnh của lĩnh vực CNTT mà mọi người được nhận về

Cùng với tiến trình phát triển nhanh chóng của công nghệ như là hiện nay thì chúng ta chẳng cần phải lo lắng về việc ở trong nghề ICT bởi vì công việc of nghề là vô vàn. Việc đó khiến ICT là 1 nghề học hót 5 đến 20 năm nữa.
 

Một vài khó khăn & lợi ích nếu chọn ngành


Cho dù quá trình tăng lương thưởng của ngành khá chậm, nhưng mà nếu chúng mình biết thêm chút vốn tiếng nước ngài,tiếng hàn khi đó thu nhập of các bạn đc tính đô đấy. Chính vì vậy để tìm được một công việc ưng ý với lương bổng khủng, chúng ta phải trau dồi thêm kiến thức & học thêm tiếng nước ngoài nhé, mình chắn chắn rằng chẳng có một lãnh đạo nào hoãn thưởng cho một nhân viên tuyệt vời như là bạn đâu.

>> Xem thêm >> Bật mí cách soạn email tìm việc làm ấn tượng