Ngày nay sự thiếu khát tìm việc làm của nước ta chẳng bao giờ là hết nóng. Cùng với đó giới trẻ phải đối mặt với vô vàn vấn đề. Bạn đều nhận ra tình trạng không chỉ cứ học Đại học là sẽ có 1 việc làm tốt tuy nhiên ngược lại chính là 1 thực trạng thiếu việc khá phổ biến. Chính vì thế, việc lựa chọn học ngành gì là 1 bài toán đc rất nhiều bạn trẻ chú ý. Với ý định hướng nghiệp tới những người đang băn khoăn tới vấn đề tìm việc làm mình xin mách bạn 3 ngành học hiện đang có nhu cầu nguồn nhân lực khá cao tại nước ta trong kỷ nguyên 4.0 nhe.

Nên chọn đi theo ba nghề học dưới đây để không sợ thiếu việc

 

Ngành nghề công nghệ TT

Chuyên ngành CNTT ở VN tuy còn lạ lẫm, nhưng khả năng phát triển of lĩnh vực này vẫn còn kém. Cung với báo lao động, bây giờ lao động ở trong lĩnh vực công nghệ TT khoảng 11 % tân HSSV tốt nghiệp đáp ứng đc nhu cầu tuyển dụng.
Từ năm 2017 cho tới 10 năm sau, nước mình dự định thiếu 300 ngàn nhân lực công tác ICT, tức là mỗi năm Việt Nam sẽ thiếu 80.000 nhân sự. Tình tạng trên cho ta thấy nghề này chẳng bao giờ ngừng cơn khát nhân sự. Khi đó, mỗi năm chúng ta chỉ cung cấp 33.000 SV ngành CNTT và các chuyên ngành liên quan đến CNTT. Lương ít nhất of một kỹ sư CN thông tin mới tốt nghiệp bây giờ tầm 5 triệu đồng.
Rõ ràng với cơn khát nguồn lao động như ở trên, mức thu nhập ấy chắc chắn tăng mạnh trong tương lai gần. Không những thế ở trên một số nước trên thế giới ngày nay hầu hết các doanh nghiệp phần mềm có thể chi lớn hơn 1.000 đô để mà tuyển cho tập đoàn tất cả những lập trình viên, kỹ sư phần cứng, an ninh mạng thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng trình độ tay nghề. Do đó lĩnh vực ICT từ xưa đã trở thành lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn đam mê CN.

Tiếng Anh

Cùng với quá trình hòa nhập toàn cầu ngày nay ngoại ngữ hiện đang chiếm vị trí vô cùng cần thiết trong đơn tìm việc làm. Ngay lúc này ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều ngành nghề điển hình như sư phạm, Tester, Chứng khoán.
Chung quy lại Tiếng Anh hiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Cùng với số văn phòng Quốc tế ở Việt Nam rất đông tầm 2000 cty. Do đó, đó sẽ là cơ hội tìm việc làm rất tốt cho chúng ta, đc tiếp cận với những CN tiên tiến trên TG tuy nhiên sẽ đem tới tính tranh đua của tất cả những công ty rất lớn. Tiếng Anh là 1 ngành rất có tương lai.

Ngành nghề hướng dẫn viên Du Lịch, quản trị hotel

Các ngành hiện được khẳng định là sẽ đắt giá trong 5 - 10 tới


Hướng dẫn viên hiện đang là một ngành kinh tế mũi nhọn ở nước mình. Nước mình hiện có nhiều thế mạnh DL đa dạng. Lao động ngành hướng dẫn viên ở nước ta hiện rất thu hút & nóng chưa từng thấy. Nghề quản lý khách sạn cung cấp nguồn nhân sự làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, văn minh thu nhập khủng nếu so với mặt bằng việc làm chung of xã hội.
Chuyên ngành du lịch, quản trị nhà hàng giúp cho chúng ta có nhiều dịp gặp cùng với hàng trăm vị khách đến từ mọi nơi ở trên TG. Hướng dẫn viên là một sự lựa chọn sáng suốt với những sinh viên nhanh nhảu, thích khám phá.
Trên đây chính là một số lĩnh vực đang có nhu cầu nhân lực rất lớn ở Việt Nam tương lai gần. Mỗi Ngành nghề có các điểm hay và khuyết điểm riêng. Dù chúng mình học chuyên ngành nào, miễn là các bạn có hứng thú và đáp ứng tốt về trình độ thì thời cơ việc làm chắc chắn mở cửa với các bạn. Chúc bạn thành công trên hành trình công việc của mình.

>>> Xem thêm: NeoDual.com - Bật mí cách soạn email tìm việc làm ấn tượng