Thư tìm việc làm là một loại giấy tờ ko thiếu trong một thư tìm vệc ngay lúc này. Bạn mong muốn CV của mình trở nên hấp dẫn? Ngay bài viết này mình xin giới thiệu đến mọi người cách ghi email xin việc chuyên nghiệp đến bộ phận nhân sự ngay từ cái nhìn đầu.

Không được bỏ qua phần chủ đề Mail

Hướng dẫn ghi CV tìm việc


Đang có hàng trăm người không hề chú ý tới mục chủ đề Email bởi vì nghĩ rằng tiêu đề không mang lại kết quả gì cả tới đơn tìm việc của chính mình, nhưng bạn biết là nội dung soạn ở trong tiêu đề mail có thể đoán được CV of chính bạn có được phía nhân sự mở ra không?
Cùng với danh ngôn of Ramsey nhận định: Không bỏ phần tiêu đề ở trong mail xin việc của chính bạn & tránh soạn vào đó quá dài như là mã ứng tuyển. Các bạn có biế rằng tiêu đề email sẽ là mục cần thiết of một thư xin việc không ạ? vì khi mà đọc Email tìm việc làm of các bạn, nhân sự sẽ nhìn chủ đề thư trước vì vậy trong quá trình viết email cần chú ý đến tiêu đề Email phải rõ ràng & cụ thể tới bộ phận mà bạn đang tìm kiếm.
Ex: Họ & Tên - bộ phận ứng tuyển

Tuân theo các quy tắc viết một Email tìm việc làm

Nghiêm cấm bỏ trống mail, sẽ không 1 nhà nhân sự nào chấp nhận vấn đề bạn gửi 1 Email tìm việc mà chỉ có mỗi một file đính kèm. Qua đó người nhận sẽ nhận xét các bạn chính là một con người thiếu trách nhiệm, người đọc mail và lúc này thư tìm việc làm of các bạn bị gạch ngay từ lần đầu.
Mọi người hãy ghi nội dung vào Mail của bạn đi bởi nó giúp nhà tuyển dụng đọc được & biết những thông tin cơ bản liên quan đến các bạn mà họ ko phải dowload flie CV về máy.
Chú ý câu văn ở trong email ko quá dài, khó hiểu các bạn cần khái quát thật chi tiết nhất đến điểm mạnh của mình, vị trí xin việc & cảm ơn đến người nhận xem thư. Ngay lúc này sẽ khiến cho người tuyển dụng rất muốn tìm hiểu kỹ hơn về bạn.
Chú ý chúng ta hãy soạn khoảng 5 dòng ngắn gọn vì nhân sự chỉ lướt qua một lúc và rồi tới phần CV xin việc của các bạn. Cần xem kỹ phần nội dung vị trí mà bên tuyển dụng nêu ra rồi lựa 1 nôi dung & viết nó vào mục tóm tắt Mail of bạn để cho bộ phận nhân sự thấy được các bạn hợp với bộ phận đó.

>> Bài viết mới nhất >> Sinh viên thường hay đi làm gì để nhằm tạo ra thu nhập

Ghi Hồ sơ tìm việc làm sao cho chi tiết & xúc tích

Dowload bí kíp ghi Email xin việc ấn tượng


Về nội dung bên trong hồ sơ tìm việc, bạn nên hạn chế ghi lan man, chi chít, phảy vớ vẩn, lời văn cụt ngủn. Vấn đề này khiến cho người đọc nản trong lúc đọc hồ sơ xin việc of các bạn & dĩ nhiên mọi người đã lỡ cơ hội ngay từ cái nhìn ban đầu.
Lời văn bên trong CV cần phải thể hiện sự cầu thị, tự tin nhất. Vấn đề lớn nhất mà bạn hay gặp là viết sai chính tả, việc này nhỏ thôi như mà chúng đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả of mọi người đấy nhé.
Trước lúc viết CV bạn nhớ đọc lại một lượt CV xin việc of mình & chỉnh sửa nội dung, font chữ kỹ. Một hồ sơ tìm việc làm hay sẽ là một chìa khóa mở cửa trên hành trình sự nghiệp của mọi người đó. Chúc cho anh chị sớm chọn được một vị trí như ý và hẹn gặp lại bạn trong phần tiếp theo of chuyên mục bí kíp ghi CV xin việc lôi cuốn nhe.