Dù bạn đang ứng tuyển ở bất kỳ một công việc nào thì một bản sơ yếu lý lịch online hiệu quả sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm của bạn!

Sơ yếu lý lịch là nơi thể hiện những thành tích nổi bật, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn đến nhà tuyển dụng. Vậy cách tốt nhất để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch hiệu quả là gì? Với những thao tác vô cùng đơn giản trên các kênh tìm việc làm online bạn có thể tìm thấy hàng trăm bài viết hướng dẫn cách làm sơ yếu lý lịch online hiệu quả. Tuy nhiên, những thông tin nào bạn nên đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả nhất mà các bạn nên sử dụng trong bộ sơ yếu lý lịch xin việc làm của mình.

Lên ý tưởng viết sơ yếu lý lịch online của bạn

Như các bạn đã biết, nhà tuyển dụng họ chỉ có 15s duy nhất để xem qua một bộ CV xin việc, bởi sau khi đăng tin tuyển dụng mỗi ngày nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm CV xin việc cho 1 vị trí, nếu tuyển nhiều vị trí thì bạn có thể biết được số lượng hồ sơ mà họ cần lọc một ngày là bao nhiêu rồi đó. Do đó, một bản sơ yếu lý lịch online đơn giản, từ ngữ dễ hiểu sẽ giúp cho cơ hội trúng tuyển của bạn cao hơn rất nhiều. Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những bộ sơ yếu lý lịch thể hiện được những yêu cầu mà họ đưa ra hay không.
Bạn hãy nhớ rằng một bản sơ yếu lý lịch hiệu quả sẽ giúp cho CV xin việc có cơ hội đến với nhà tuyển dụng cao hơn.

Hãy luôn cập nhật những bản sơ yếu lý lịch mẫu mới nhất để giúp bạn có thêm cơ hội gây gấn tượng với NTD. Địa chỉ có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này có thể kể đến là Timviec365 hoặc tại những trang tài liệu hiện nay. Lựa chọn những website free sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trước khi có thể tìm việc làm mới đảm bảo thu nhập.

sơ yếu lý lịch online

Bố cục và nội dung của một bản sơ yếu lý lịch online

Bố cục của một bản sơ yếu lý lịch

- Họ tên: Viết chữ in hoa. Thí dụ: NGUYỄN NGỌC ANH
- Ngày/tháng/năm/sinh, quê quán phải kê khai đúng như giấy khai sinh và trong sổ hộ khẩu gia đình.
- Dân tộc: Các bạn nên viết vào dân tộc của mình trùng với thông tin trong hộ khẩu. Ví dụ: Dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Mường, Giao, Thái...
- Xuất thân: Các bạn có thể ghi: bần nông, nông dân, công chức, viên chức...
- Trình độ văn hóa: 12/12. Nhiều bạn ứng viên khi đi xin việc làm rất hay ghi nhầm mục này thành Cử Nhân, Đại Học, Cao Đẳng.
- Trình độ học vấn: Đại Học, Cao Đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ...
- Các mối quan hệ trong gia đình: Các bạn ghi đầy đủ và chính xác Họ tên + nơi sinh + nghề nghiệp hiện tại + quê quán của các thành viên trong gia đình mình.
- Qúa trình học tập của bạn: Các bạn có thể ghi một cách tóm tắt theo các mốc thời gian. Thí dụ:

  • Năm 2007-2010: THPT Chu Văn An
  • Năm 2011-2015: Đại Học Bách Khoa
  • Năm 2015-hiện tại: Công ty cổ phần công nghệ số FPT vị trí nhân viên kinh doanh.

sơ yếu lý lịch online

Sau đây sẽ là những lưu ý khi các bạn viết một bản sơ yếu lý lịch online:

  • Viết đúng các thông tin liên hệ cơ bản như: Họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, số chúng minh thư nhân dân.
  • Tóm tắt quá trình công tác tại công ty cũ, vị trí làm việc hoặc nơi công tác của anh/chị em, con cái, vợ/chồng. 
  • Cuối cùng một bản sơ yếu lý lịch là dấu xác nhận của cơ quan địa phương bạn.
  • Tuyệt đối không được khai sai, tẩy xóa bất cứ một thông tin nào đặc biệt là những bản sơ yếu lý lịch online.

Kiểm tra lại lần cuối trước khi nộp cho nhà tuyển dụng

sơ yếu lý lịch online

Khi đã hoàn thành tất cả các mục trong bản sơ yếu lý lịch xin việc làm của mình, các bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ các thông tin ghi bên trong từ 2-3 lần trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. Tại sao? Bởi trong quá trình viết Cv xin việc bạn sẽ không tránh khỏi việc viết sai chính tả, diễn đạt câu văn chưa rõ ràng, thậm chí có thể là tẩy xóa. Nếu bạn đóng vai trò là một nhà tuyển dụng khi đọc được một bộ sơ yếu lý lịch nhiều lỗi như vậy bạn sẽ giải quyết như thế nào? Nhà tuyển dụng cũng vậy, họ rất tối kỵ những sai sót cơ bản nhất trong một bộ hồ sơ xin việc hay CV sẵn sàng loại ngay khỏi vòng loại.

Tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng 

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet giống như hiện nay thì việc tìm kiếm cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch đẹp là điều hết sức dễ dàng. Các bạn có thể truy cập đến trang timviec365.vn để lựa chọn cho mình một bộ sơ yếu lý lịch online đẹp nhất, cùng với đó là sự hướng dẫn nhiệt tình về cách viết của những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm làm việc. Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, chắc chắn các bạn đã biết cách thiết kế và hoàn thiện một bộ sơ yếu lý lịch hiệu quả trên các trang tìm việc online. Chúc các bạn thành công!