Viết cv đẹp không hề đơn giản, bởi niếu bạn biết cách thiết kế cv đẹp ấn tượng và sáng tạo luôn là điều mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên của mình.

Trung bình các nhà tuyển dụng sẽ có tối đa 6 giây để đọc một bản cv xin việc, từ đó họ sẽ đưa ra quyết định có nên lựa chọn người đó để bước vào vòng phỏng vấn hay không. Vì thế làm sao để viết cv đẹp là điều được rất nhiều người tò việc quan tâm. Một bản cv đẹp, sáng tạo bao gồm đầy đủ nội dung thông tin, các kinh nghiệm, kỹ năng được trình bày một cách ngắn gọn, logic sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng khi xin việc. Dưới đây CV Online 365 cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về cách tạo cv xin việc đẹp, thu hút nhà tuyển dụng mà bạn nên biết.  

cv images

Ưu điểm và nhược điểm của mẫu cv ấn tượng

 Mẫu cv đẹp sáng tạo và ấn tượng là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp bạn nhanh chóng thu hút dược sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Nhưng không phải lúc nào sự mới mẻ cũng mang đến kết quả tốt cho bạn, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số rắc rối nhất định khi tham gia quá trình tuyển dụng tại các công ty. Vậy làm sao để viết cv xin việc đẹp, sáng tạo nhưng vẫn thu hút được nhà tuyển dụng.

Ưu điểm của mẫu cv xin việc sáng tạo

Gây thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng

Trong một rừng cv xin việc thì điều mà nhà tuyển dụng cần có ở các ứng viên của mình đó chính là việc các cv ứng tuyển tương tự nhau về hình thức. Nhưng nếu cv xin việc của bạn có thể thu hút được nhà tuyển dụng thì bạn chỉ cần thể hiện mối lối tư duy sáng tạo, mới mẻ sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm và thu hút được ánh nhìn của nhà tuyển dụng.

Thường các nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian theo dõi tất cả các thông tin của ứng viên. Cũng chính vì thế bạn có được lối tư duy sáng tạo và mới mẻ sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của các nhà tuyển dụng.

Để lại dấu ấn cá nhân trong cv

Để gặp được trực tiếp các nhà tuyển dụng thì ứng viên sẽ phải gặp gỡ bạn thường xuyên trong vòng phỏng vấn. Cũng chính vì thế cv xin việc chính là bộ mặt giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được bạn là người như thế nào, khả năng sáng tạo trong công việc ra sao. Tạo được một bản cv càng độc đáo, điều đó chứng tỏ bạn là người có kỹ năng cực kỳ tốt trong quá trình làm việc của mình. Khi đó bạn có thể sẽ là ứng viên đứng đầu danh sách mà nhà tuyển dụng đang cần.

>>> Viết CV xin việc là một công việc đòi hỏi nhiều sự cẩn thận đến từ ứng viên. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên mới ra trường, họ gần như không có nhiều kinh nghiệm khi thực hiện viết một cv xin việc. Vậy đâu là những kinh nghiệm viết CV dành cho người chưa có kinh nghiệm? Tham khảo bài viết: Cách viết CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường đẹp và chuẩn nhất

Thể hiện tâm huyết của mình với công việc

Không phải ứng viên nào khi tìm việc cũng đều dành hết tâm huyết cho sự tìm tòi và sáng tạo trong công việc của mình. Việc tạo ra cv và làm chủ tất cả các thông tin trong mẫu cv đẹp, độc đáo sẽ hỗ trợ bạn trong con đường theo dõi niềm đam mê trong công việc của mình. Hiện tại có rất nhiều ứng viên tài năng, nhưng để tìm được người khiến nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình trong công việc thì không phải là điều dễ dàng. Vì thế hãy khiến mình trở nên đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng, bởi chính tâm huyết và sự toàn tâm toàn ý cho công việc sẽ làm bạn nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại.

mẫu cv ấn tượng

Nhược điểm của mẫu cv xin việc đẹp, sáng tạo

Một bản cv đẹp, sáng tạo bên cạnh việc giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp thì bản cv này cũng khiến bạn gặp phải rất nhiều điều phiền toái khi xin việc như sau:

Dễ sa đà vào hình thức và bỏ quên nội dung

Vì quá tập trung trong việc sáng tạo cv xin việc của mình mà nhiều ứng viên sẽ lơ là trong việc tập trung làm rõ các nội dung trong đơn xin việc. Đặc biệt là những từ khóa có liên quan đến yêu cầu công việc thực tế của bạn. Trên thực tế có rất nhiều ứng viên mất hàng giờ cho việc sáng tạo cv bằng infographic hay video mà quên việc phải thể hiện nội dung v của mình như thế nào. Điều này khiến cv xin việc của bạn trở nên vô dụng và ít khi được nhà tuyển dụng nhìn đến.

Một bài toán đặt ra cho các ứng viên trong quá trình tìm kiếm công việc của mình chính là bạn phải biết cân bằng giữa nội dung và hình thức nhưng vẫn giữ nguyên được các nội dung căn bản trong cv xin việc của mình. Nếu được bạn chỉ nên làm mới phần hình thức bằng cv images và có đính kèm thêm một bản cv bản word đính kèm là được.

Sáng tạo cv cần phù hợp với từng đối tượng

Không phải trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng nên sáng tạo và phá cách trong cv xin việc của mình. Hãy đặt mình vào nhà tuyển dụng, họ dang muốn tìm kiếm ứng viên ứng tuyển vào vị trí nhân sự nhưng họ lại nhận được một bản cv xin việc với đầy đủ màu sắc, hình dáng khác nhau thì họ khó có thể tin tưởng bạn có thể đảm nhiệm được vị trí công việc mà nhà tuyển dụng cần trong tương lai.

Vì thế việc sáng tạo cv là rất cần thiết nhưng sự sáng tạo cần được đặt đúng chỗ, đúng mục đích sẽ giúp bạn gây được thiện cảm với các nhà tuyển dụng tốt hơn. Trước khi gửi cv xin việc nên đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng dựa vào đặc thù của công việc mà sử dụng cv. Chẳng hạn bạn dang ứng tuyển vào vị trí thiết kế thì một bản cv sáng tạo sẽ cực kỳ phù hợp trong trường hợp này.

Chuẩn bị tinh thần đối mặt với câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng  

Nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng khó tính hơn với những nhân viên có cv đẹp, mới mẻ. Vì thế họ luôn muốn biết những điều mà bạn trình bày trong cv xin việc liệu có đúng với sự thật hay không hay chỉ là những thông tin bạn cố gắng thêm thắt để tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Vì thế khi sáng tạo trong cv xin việc bạn đừng bao giờ ngừng sáng tạo nhưng cần thành thật về các thông tin mà nhà tuyển dụng cần.

CV xin việc

Cách viết CV xin việc như thế nào cho đúng chuẩn?

Viết phần thông tin cá nhân

Các thông tin cá nhân mà bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng của mình bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email liên lạc,…để nhà tuyển dụng thuận tiện trong quá trình liên hệ đến bạn khi cần thiết.

Bạn nên sử dụng các địa chỉ email nghiêm túc và sử dụng thường xuyên, chèn ảnh phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển và cho nhà tuyển dụng thấy trực tiếp khuôn mặt của bạn nếu như có ảnh. Tránh sử dụng các email thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp như: [email protected], [email protected],...với những địa chỉ email này chỉ khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng bỏ qua hồ sơ của bạn mà thôi.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thu hút

Mục tiêu nghề nghiệp luôn là một trong những mục giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện về ứng viên của mình. Với tất cả các lĩnh vực trong đời sống, công việc thì có mục tiêu công  việc, cuộc sống sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu một cách dễ dàng nhất.

Bạn nên đề cập đến vị trí mong muốn ứng tuyển hoặc công ty tham gia ứng tuyển. Chia các mục tiêu thành ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, chẳng hạn mục tiêu tăng doanh số bán hàng cho công ty trong 3 tháng đầu tiên lên 30 – 50% .

Tránh viết mục tiêu công việc một cách chung chung và không có mục đích, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng ít đánh giá cao với những ứng viên như vậy.

Cách viết phần học vấn trong bản cv xin việc

Tóm tắt ngắn gọn nhất về quá trình học tập của mingh bằng cách ghi thông tin về tên trường, chuyên ngành, thông tin mô tả về bảng điểm, các bằng cấp liên quan.

Nếu bạn chưa ra trường thì có thể đưa thông tin về năm học, ngành học, thời gian ra trường của mình. Các thông tin về chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến ngành học cũng giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc làm của mình.

Kinh nghiệm làm việc

Trong một bản cv đẹp, ấn tượng thì bạn vẫn cần có kinh nghiệm làm việc nhất định trong công việc. Kinh nghiệm chuyên môn được thể hiện ở việc bạn đã từng đảm nhận vị trí nào, trình độ chuyên môn hay công việc bạn làm mỗi ngày là gì. Mô tả ngắn gọn, chính xác về công việc chính là cách bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng của mình.

bản cv xin việc

Cách thu hút nhà tuyển dụng bằng kỹ năng mềm trong cv xin việc

Để thu hút được nhà tuyển dụng ngoài kinh nghiệm thì kỹ năng cũng là một phần cực kỳ quan trọng đối với các nhà tuyển dụng. Bạn hãy cố gắng trích dẫn các kỹ năng cụ thể nhất để phù hợp với công việc mà mình tham gia ứng tuyển.

Thông thường mỗi ứng viên sẽ có 3 kỹ năng chính đó là kỹ năng chuyển nhượng, kỹ năng liên quan đến công việc và kỹ năng thích nghi trong môi trường làm việc.

Kỹ năng chuyển nhượng là một trong những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có, đôi khi chính các ứng viên là người không thể nhận ra được những kỹ năng này. Các kỹ năng này bao gồm các kỹ năng đọc, viết, kỹ năng tin học, kinh nghiệm quản lý, kỹ năng thương mại,..đây là những kỹ năng bạn có thể tự trang bị cho mình trong quá trình làm việc, học tập của bản thân.

Bên cạnh các kỹ năng này thì năng khiếu cũng chính là một kỹ năng chuyển nhượng giúp hỗ trợ bạn trong công việc của mình. Vì thế nếu có năng khiếu thì bạn nhanh chóng ghi thông tin vào trong cv xin việc của mình.

Các kỹ năng liên quan đến công việc

Các kỹ năng này sẽ phục vụ cho công việc của bạn trong thời điểm hiện tại và tương lai. Vì thế bạn nên viết cụ thể vào cv xin việc của mình để tạo được sự ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Ví dụ như các kỹ năng như kỹ sư cơ khí có kỹ năng sửa chữa động cơ, nhà báo có kỹ năng viết, chụp ảnh, quay phim,…

Kỹ năng thích nghi

Trong mỗi môi trường làm việc thì các ứng viên sẽ có thời gian nhất định để thích nghi với môi trường và công việc của công ty. Vì thế bạn cần có khả năng thích nghi trong công việc của mình thì mới có thể làm tốt được công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Các kỹ năng thích nghi bao gồm: kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo, tích cực, trung thành,…

Mong rằng với những thông tin chi tiết về cách viết cv đẹp trên đây sẽ giúp các thuê bao di động nhanh chóng hoàn thiện cv và xin được công việc phù hợp nhất với bản thân.