Hiện nay nhu cầu về việc làm trong ngành môi trường vô cùng lớn bởi đây là một trong những vấn đề cấp bách của đời sống xã hội. Môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của cuộc sống như sức khỏe, y tế, giáo dục và các hoạt động kinh tế khác,... Vậy làm thế nào để ước lượng được mức lương khi xin việc làm môi trường tại hà nội, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thị trường việc làm ngành môi trường tại hà nội:

việc làm môi trường tại hà nội 1

Thời gian gần đây, Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều các vấn đề nghiêm trọng về môi trường. Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, bình quân mỗi ngày các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất độc hại. Tuy nhiên, mới chỉ có 60 khu công nghiệp đã hoạt động có trạm xử lí nước thải tập trung (chiếm 42% số khu công nghiệp đã vận hành).

Trong tổng số khoảng 34 tấn rác thải rắn y tế mỗi ngày, Hà Nội và Tp.HCM chiếm 1/3; bầu khí quyển của hai thành phố này có mức benzen và sunfua đioxit đáng báo động. Ngoài ra, lượng rác thải sinh hoạt khu vực đô thị cũng ngày một tăng cao nhưng các khâu xử lý sau sử dụng đang bị bỏ ngỏ hoặc chưa thấu đáo.

- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong số đó phải kể đến sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao về môi trường, dẫn tới thiếu khả năng phân tích, dự báo các vấn đề ô nhiễm có thể xảy ra để phòng ngừa, ngăn chặn từ đầu. 

Hầu hết hiện nay các công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp cũng đều cần kỹ sư môi trường để quản lý sản xuất, đảm bảo công nghệ, theo dõi quy tình, thực hiện sáng chế sản phẩm theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 

việc làm môi trường tại hà nội 2

Có thể thấy nhu cầu bổ sung nhân lực ngành môi trường hiện nay là rất lớn. Lựa chọn ngành học này trở thành quyết định đúng đặn được nhiều bạn trẻ theo đuổi. 

Nhưng thực trạng sau khi ra trường nhiều bạn trẻ còn chưa biết tìm việc làm và cách xin việc như thế nào nên chưa tìm cho mình được công việc ưng ý dẫn tới tình trạng thất nghiệp và làm trái ngành nghề khá nhiều. 

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết; từ nay đến năm 2025, mỗi năm TP HCM cần thêm 270.000-300.000 lao động. Trong đó nhân lực thuộc 8 nhóm ngành nghề sau có nhu cầu cao: công nghệ - kỹ thuật; kinh tế - tài chính - ngân hàng - pháp luật - hành chính; kiến trúc - xây dựng - môi trường…

Thực sự ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường và Quản lý tài nguyên - Môi trường có những phần trùng nhau về kiến thức và kỹ năng, sự khác biệt ở hai ngành này ở chỗ ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tập trung vào các công nghệ, kỹ thuật về xử lý môi trường còn ngành Quản lý thì theo thiên hướng về các hệ thống quản lý môi trường.

Trong thực tế, trong các vị trí việc làm ở nhóm môi trường thường tuyển dụng song song cả hai ngành trên. Cụ thể hóa hơn, ngành Kỹ thuật công nghệ môi trường sẽ đào tạo ra các kỹ sư đảm nhận các công việc thực tế như : phân tích, đánh giá, tính toán, thiết kế, thi công, vận hành các hệ thống xử lý chất thải.

Còn ngành Quản lý tài nguyên và môi trường sẽ đào tạo ra các cử nhân, kỹ sư đảm nhận các công việc thực tế như : Phân tích số liệu, giám sát ô nhiễm, đánh giá diễn biến, kiểm soát quá trình, kiểm toán môi trường, tham gia công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường liên quan đến luật pháp, chính sách về bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn – quy chuẩn, thanh tra, kiểm tra, thẩm định,…

Phương pháp ước lượng mức lương khi xin việc làm môi trường tại hà nội:

1. Ước lượng mức lương là gì?

Trong đời sống thực tế có rất nhiều biến cố xảy ra và con người thì không thể nào lường hết trước được. Vì thế mà chúng ta thường đưa ra những giả thuyết ước lượng hoặc những giả định mang tính định tính về một kết quả ở mức trung bình nào đó. Việc đưa ra mức ước lượng trung bình có thể giúp làm căn cứ cho việc lựa chọn, đánh giá và ra quyết định một vấn đề nào đó.

việc làm môi trường tại hà nội 3

- Vì sao phải ước lượng mức lương:

+ Ước lượng mức lương giúp cho người lao động có thể biết được giá trị của mình đang ở ngưỡng trung bình nào trong thị trường lao động với đa dạng ngành nghề lĩnh vực và sự cạnh tranh như hiện nay. 

+ Giúp người lao động nhận biết được mình có được trả lương xứng đáng với sự cống hiến và trách nhiệm mà bản thân bỏ ra cho công việc hay không. 

+ Ước lượng mức lương còn là cơ sở để bạn đưa ra những nhận định, đánh giá và quyết định mức thương lượng khi tham gia đàm phán về lương trực tiếp với người tuyển dụng mình.

+ Thể hiện giá trị trung bình của quyền lợi người lao động tại thời điểm đó trong một ngành nghề nhất định.

+ Ước lượng mức lương giúp cho người lao động tự tin hơn khi biết mình đang ở đâu để có động lực phấn đấu và phát triển hơn trong công việc cũng như con đường sự nghiệp lâu dài.

Nếu bạn cảm thấy bản thân không cần đến ước lượng mức lương thì có lẽ phải xem xét lại. Nó không đặt nặng vấn đề quá quan trọng để xác định giá trị của bạn trong thị trường lao động nhưng đây chính là cơ sở căn bản để bạn có thể hiểu đúng vị trí của bản thân và giúp cho việc tìm kiếm một công việc ưng ý được thuận lợi hơn. Ai đi làm cũng mong chờ vào mức lương, mức thu nhập hàng tháng để chi tiêu cho cuộc sống, chính vì thế mà sự nỗ lực bạn cống hiến đi cần phải được nhận lại xứng đáng với sức lao động có ích mà bạn bỏ ra.

2. Những dấu hiệu cho thấy bạn nhận được mức lương không xứng đáng:

- Mô tả công việc giống nhau nhưng lương của mình thấp hơn lương người khác:
Nếu trong trương hợp có nhiều vị trị như của bạn tại công ty và được mô tả công việc gần giống như của bạn nhưng mức lương mà họ nhận được lại cao hơn thì đây chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang bị trả lương không xứng đáng.

việc làm môi trường tại hà nội 4

Bạn mong muốn cống hiến hết khả năng của bản thân, hy vọng rằng sếp sẽ nhận thấy được những nỗ lực đó để tăng lương thưởng cho bạn nhưng sự thật là có rất nhiều công ty, dù là những công ty lớn có bộ phân chuyên quản lý về vấn đề lương thưởng cho nhân viên để đảm bảo công bằng và quyền lợi nhưng đôi khi sếp thì không quan tâm làm thế nào để tăng lương cho bạn mà họ chỉ quan tâm làm thế nào để trả lương cho nhân viên càng ít càng tốt. 

Nếu bạn thực sự muốn đem năng lực và trí tuệ của mình cống hiến cho doanh nghiệp hãy thật sự nghiêm túc trong buổi phỏng vấn khi đàm phán và thương lượng về mức lương. Điều bạn cần là sự quyết liệt, mạnh mẽ và hết sức khôn khéo đề dành quyền lợi về cho mình. Thậm chí đôi khi bạn làm việc một thời gian rất lâu trong công ty rồi nhưng bạn không thể tăng lương và luôn cảm thấy mức lương của mình không xứng đáng, do đó sớm muộn cũng là động lực để thôi thúc bạn ra đi tìm kiếm những cơ hội mới tốt hơn.

- Doanh thu của công ty tăng nhưng mức lương của bạn hầu như không tăng chút nào.
Phần lớn các công ty tư nhân thì sẽ rất khó để đo lường sự tăng trưởng doanh thu so với một công ty nhà nước. 
Tuy nhiên nếu bạn làm việc cho các công ty tư nhân thì bạn có khả năng trao đổi về vấn đề tăng trưởng của công ty với các quản lý một cách trực tiếp, đây chính là một cơ hội để bạn tìm hiểu sâu hơn về sự tăng trưởng của công ty. 

Bạn nên chú ý nếu bạn phát hiện ra rằng công ty của bạn có sự tăng trưởng 20% trong vòng một năm nhưng mức lương của bạn không hề có sự dịch chuyển thì bạn nên tranh luận và đề nghị để thương lượng lại một mức lương cao hơn. 

- Trách nhiệm và khối lượng công việc tăng nhưng lương không tăng:
Trong trường hợp bạn luôn được giao thêm nhiều công việc và đặt thêm nhiều trách nhiệm nặng nề lên bạn nhưng mà không hề có sự tăng lương cơ bản, lương trợ cấp hay thưởng thì điều này cũng là một dấu hiện cho thấy bạn bị trả lương thấp. 

Bạn không thể cống hiến hơn được nữa trong khả năng của mình đến mức áp lực mà không hề có chút động lực nào để cổ vũ hay khích lệ tinh thần cho chính bạn. Không ai muốn mình là người làm việc nhiều hơn người khác. Họ chỉ có thể chấp nhận và đồng ý khi mà quyền lợi họ nhận được xứng đáng với những gì họ cống hiến cho công việc. Chính vì thế lúc này một sự tăng lương nhẹ hay những khoản thưởng nóng chính là vấn đề mà người quản lý cần xem xét lại. 

- Mức lương luôn thấp hơn mặt bằng chung và không thay đổi nhiều kể từ khi bắt đầu làm việc tại công ty. 
Bạn hãy suy nghĩ lại một chút về mức lương khởi điểm mà bạn được trả trong những ngày bắt đầu làm việc, cùng với đó là lời hứa hẹn về sự tăng lương trong thời gian bạn gắn bó lâu dài và có nhiều cống hiến trong công việc. Bạn chấp nhận một mức lương thấp từ ban đầu so với mặt bằng chung nhưng nếu như theo thời gian nó không được thay đổi thì bạn đang bị trả lương thấp so với thị trường lao động. 

- Mức lương của bạn thấp hơn đồng nghiệp có cùng kinh nghiệm và trình độ:

Hiện nay nhiều công ty thường không áp dụng công khai mức lương nhân viên và chuyện về lương thưởng hay tiền bạc cũng bị cấm đem ra bàn luận, nhưng đến một ngày bạn biết đồng nghiệp làm việc cùng với bạn, có kinh nghiệm và trình độ ngang hàng nhưng lại được trả lương cao hơn bạn thì lúc này bạn nên suy nghĩ đến việc đề xuất vấn đề này với người quản lý hay giám đốc về vấn đề tiền lương. 
Nếu thực trạng này diễn ra lâu ngày nó sẽ khiến người lao động cảm thấy như mình bị đối xử bất công, không được trọng dụng trong công ty mặc dù bạn làm việc tốt tương đương hoặc hơn những người khác. 

Với những chia sẻ hữu ích trên đây hy vọng rằng các bạn đã biết cách ước tính lương khi xin việc làm môi trường tại hà nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc với mức lương mong muốn và luôn thành công trong cuộc sống!