Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã đang và chuẩn bị bắt đầu được xác định sẽ tạo một cú nhảy lớn cho mọi lĩnh vực của thế giới. Cách mạng công nghiệp 4.0 là phối hợp internet, sinh học, nano trong sản xuất, quản trị.

Nguồn gốc hình thành các cuộc cách mạng công nghiệp từ ngày trước đến nay

Trước khi diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những cuộc cách mạng nào?
Cuộc cách mạng công nghiệp lần đầu tiên xảy ra những năm cuối TK XVIII đầu Tkỷ 19 nhờ phát minh hơi nước thay thế sức lao động đối với nghề dệt & luyện kim. Từ đó hiệu quả công việc của con người đã tiến triển hơn nhiều với một loạt sáng kiến của liên lạc điện tín, đường sắt.
Tiếp đấy là cuối Tkỷ XIX cách mạng công nghiệp thứ hai diễn ra nhờ những nguồn năng lượng mới, động cơ đốt ở trong, vật liệu polymer. Nguồn năng lượng đã cũ thay thế nhờ các nguồn năng lượng mới có đó là thủy triều , nguyên tử, nhiệt mặt trời, gió, ... khá đa dạng. Thiết bị liên lạc ti vi, mobi cũng nhảy vọt nhanh đã làm chuyển biến lớn về nền văn hóa.
Thoi co cho nuoc ta tu  cach mang cong nghiep 4.0

Cách mạng công nghiệp lần thứ 3 xảy ra năm cuối TK20 bằng công nghệ điện tử, internet, số hóa, máy tính,... phát triển nhanh. Cuối TK 20 cuộc cách mạng lần thứ 3 kết thúc mang lại một số thành tựu dùng nhiều của internet cùng sản phẩm công nghệ.
Cách mạng công nghiệp 4.0 mới được tranh luận đến gay gắt trong một số thời điểm dạo đây. Đang có các quan niệm trái chiều nói là cuộc cách mạng đã xảy ra từ 2010 ở tại một số đất nước châu Mỹ cùng với Âu. Và một ý kiến nữa nói rằng cuộc cách mạng vẫn chưa xảy ra, đó chỉ mới là thời khắc chuẩn bị. Mặc dù chưa thể xác định được quan điểm nào sai đúng thế nhưng ai cũng dần nhận thấy sự chuyển biến của mọi lĩnh vực. Xuất hiện hệ thống sản xuất thông thái, hệ thống tự động và người rô bốt hiện diện chứng tỏ cuộc cách mạng đã bắt đầu hay ngầm xảy ra mà ta chưa hoàn toàn nhận ra.
Trong khi lao động đang đem chiều hướng già hơn, biến động về tự nhiên tăng cao, sự cần thiết về hình thức mới hiệu quả hơn do vậy cách mạng chính là điều cấp thiết. Cách mạng được nhận định là sẽ thay đổi tất cả ngành nghề về văn hóa, kinh tế, xã hội,. Bỏ lỡ ba cuộc cách mạng trước nếu như cuộc cách mạng này Việt Nam không bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0 thì sec bị tụt hậu một đoạn đường lớn. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Các lợi ích mà cách mạng CN lần thứ tư đem đến cho nhà máy sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 gắn với một số đột phá kinh ngạc chưa bao giờ có về hệ thống ảo ảnh & vật lý sẽ liên kết tương tác nhờ internet với toàn cầu nhất định tạo nên rất nhiều sáng chế, gây chuyển biến tới thương mại trên toàn cầu & Việt Nam nói riêng.

Sự liên kết giữa công nghệ số cùng với vật lý tạo ra mối nối đa chiều toàn cầu. Nhờ phương thức sản xuất biến hóa, người lao động sẽ có thế điều khiển quy trình bất cứ nơi đâu vẫn bảo toàn được chất lượng thành phẩm với tổng quan được tất cả công việc tại nhà máy. Tạo ra 1 thành phẩm đồng loạt thay thế nhờ chế tạo hàng loạt tác phẩm đơn lẻ không giống nhau bằng lượng thời gian và phí bé nhất. Nhờ thu nhặt phân chia tài liệu khiến công ty sản xuất dự đoán chuẩn xác nhu cầu của khách hàng và sản xuất ra đúng chủng loại vật phẩm khách hàng thích