Cùng tỷ trọng sử dụng mạng internet lớn, rất nhiều trang mạng rao vặt online nổi lên lôi kéo số khách hàng shopping online lớn. Mua sắm trực tuyến mang đến cho khách hàng khá nhiều tiện ích nhưng nếu ko biết phương thức mua sắm trên internet các bạn sẽ rơi vào các thủ đoạn lừa gạt từ các đối tượng gian.

Lợi dụng các lỗ hổng của phương thức mua sắm online đối tượng gian đã lừa bịp ko ít người shopping qua internet bởi một số mánh khóe tinh vi. Dù những trò lừa ấy ko hề mới thế nhưng ko ít người dùng mua hàng qua internet thiếu hiểu biết rơi vào bẫy tổn thất giá trị lớn. Bọn lừa lọc thường dựa vào sự tín nhiệm từ người mua nhằm chiếm đoạt tiền nong, thông tin phía dưới là các trò lừa mọi người cần chú ý tránh trở thành "miếng mồi" cho bọn xấu.

Đề nghị người dùng mua qua internet trả tiền trước xong tháo chạy

Nhung phuong thuc lua loc khach mua qua mang

Bọn lừa bịp lập ra trang website mạo danh trang mạng mua hàng uy tín bằng cách sử dụng hình ảnh với bài viết phía trong giống hệt website có tiếng. Bọn gian coppy các bài viết cùng ảnh mặt hàng ở website tốt có thể treo giá cả sản phẩm nhỏ hơn rất nhiều nhằm lôi kéo khách hàng vào xem. Nếu khách hàng định mua, kẻ lừa bịp dụ dỗ khách đưa tiền cọc rồi hẹn khoảng 1 hôm là hàng về. Trông thấy giá hàng hóa ở trang mạng mua bán giả mạo quá rẻ, không ít người đã vội giao tiền cho chúng & quên ko xem gốc rễ Web đấy. Sau khi nhận đc tiền cọc đối tượng mau chóng xóa các thông tin từ phía khách. Sau thời gian quá dài chờ mòn mỏi nhưng ko thấy sản phẩm liên lạc lại toàn ko đc, khi đấy người mua nhận ra đã bị rơi vào bẫy lừa đã muộn. Kẻ lừa bịp thường hay dùng hình thức trên nhằm lừa đảo người muốn shopping sản phẩm công nghệ.

Xây dựng tài khoản Face giả danh người thân

Đây là thủ đoạn kẻ đánh lừa xem xét kỹ lưỡng nhân thân of nạn nhân, từ ngữ giao tiếp sau đó lập 1 trang Facebook giống hệt bạn để lừa gạt người thân of người đó gửi tiền mua hộ sản phẩm. Thực chất số tiền mà người nhà định chuyển sẽ bị đến kẻ lừa lọc.

Bán sản phẩm đểu

Bọn lừa gạt đem một số hàng có giá cực rẻ mạt sau đó tái chế bao gói lại giống hệt sản phẩm thật và rao bán bằng giá hàng chính hãng. Một số chiêu thức lừa đảo người dùng mua hàng online này rất nhiều hầu hết là trang website mua bán phấn son cho chị em, người mua sử dụng sản phẩm không tốt vừa tổn hại đến tiền mà ảnh hưởng xấu tới thể lực
Các tiểu xảo đánh lừa người mua qua internet

Phía trên chỉ liệt kê ba chiêu lừa bịp shopping qua internet tiêu biểu, còn rất nhiều thủ đoạn nữa ngày càng tinh vi vì vậy mua hàng qua mạng chúng ta cần phải để ý xem thông tin trang website, những hàng hóa có giá trị nhiều phải đc kiểm chứng kỹ lưỡng.