Tết về cả đất nước lại đắm mình trong sắc màu of rất nhiều loài hoa tuy nhiên đối với dân Miền Bắc thì Đào cảnh chính là loài hoa dễ thấy được nhiều người lựa mua và bày trí vào ngày Tết. Tuy nhiên để tìm được một bồn đào cảnh đẹp sẽ là một vấn đề không hề dễ.

Cây đào hiện được tượng trưng cho tinh hoa của Ngũ hành sơn, theo ông cha ta cây này sẽ trị đc tà ma do vậy tới ngày Xuân các bạn rất dễ thấy hầu hết các hộ gia đình rất hay bày trí một chậu đào cảnh trước phòng khách.

Như thế nào là một cây đào Tết đẹp


Để mà chọn lựa đc một chậu đào đẹp, trước tiên dân chơi Đào cần hiểu được một bồn đào Tết đẹp nhất có màu đỏ thắm nhiều nụ. Thân cây đào có thể sần sùi, chắc cành. Cành đào nhỏ, nhánh đào nhỏ, dày nụ.
Đào đẹp nhất là nhánh đào nhánh hướng thẳng lên, nụ đào trải đều từ đầu cành tới thân cây.
Bây giờ Đào đang có nhiều giống như là: đào bích, bạch đào hiện được trồng vào chậu, đòa cành thì đc để trong lọ. Khi chọn lựa Đào chúng ta hãy quan tâm chọn mua cây đào có đủ: lộc,chồi non bởi nó sẽ tượng trưng cho sự no đủ,may mắn of nhà chúng ta.

Một vài chú ý khi mà chọn mua Đào


Nếu mà chọn mua Đào anh/em cần phải chọn lựa cành đào to tùy vào độ rộng phòng.
Mọi người nên lựa mua Đào Tết cách Tết vào khoảng 5 ngày để đào nở hoa sẽ rơi vào các ngày Tết.
Một điều mọi người cần chú ý khi chọn mua Đào Tết đó chính là đào bồn chắc chắn sẽ nở hoa rất chậm nếu so với đào cành.
Để mà lựa mua về được cho mình một cành đào đẹp vào trong đợt Tết truyền thống mọi người nên tới một số nơi sau đây để có thể tìm mua: vườn Nhật Tân, làng đào Phú Thượng hoặc tất cả các dịch vụ bán đào Tết tại các trang web rao vat giá rẻ bèo & có thể chọn luôn nha.

Tuyệt chiêu khiến đào nảy nụ nhanh vào đúng dịp Tết

Mẹo nhỏ thứ nhất & cực kỳ quen thuộc mà người nào cũng đều biết là bỏ vào bên trong lọ hoa một vài viên thuốc vitamin B1 & 1 dúm phân bón kali để mà có chất đi nuôi hoa.
Bạn cần phải mua một số gốc đào có nụ nhỏ, tất cả những nhánh giữa tạo nên dáng xuất phát từ một nơi bên trên thân.
Để chậu đào đc lâu hơn, tươi lâu thì mọi người cần phải tưới nước hàng ngày & để đào ở 1 chỗ nhiều không khí. Trong lúc đặt cây đào vào trong lọ, hạn chế vẩy sũng nc, do đào chính là một loại ưa ít nc, lượng nước vừa đủ, nếu như nhiều nước nó sẽ héo úa bởi vì lẫu rễ.
 


Trong khi mua Đào cắt cành về mọi người cần thui qua gốc đào, cành đào hoặc là nhúng ngay lập tức vào thùng nước có nhiệt độ khoảng tám mươi độ C để cho những chất dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa đào bên trong cành chẳng thể thẩm thấu ra bên ngoài.
Nếu đào cắm bên trong nhà nở quá nhanh,khi đó chị em cần sử dụng dao cứa 1 vòng quanh thân, xa gốc cành đào tầm 1 gang tay, với mục đích hạn chế dinh dưỡng lên thân cây để mà nuôi hoa.
Mặt khác, nếu phải kích thích hoa đào nhanh nỏ, người chơi đào có thể dùng 1 nắm vôi bột đắp quanh gốc, chắc chắn sau một đêm đào sẽ đua nở. Kính chúc các bạn cùng người thân một năm mới đầm ấm, sai lộc.