Tam Đảo là địa danh tham quan khá nổi tiếng, đem cảnh sắc hùng vĩ và huyền ảo gần giống Sapa và Đà Lạt. Nhiệt độ suốt năm dễ chịu đã thu hút rất nhiều quý khách đi tới du lịch.

Ở cách Thủ đô HN hơn 80 kilomet, khu nghỉ dưỡng là một điểm tham quan được nhiều quý khách chọn lựa đi mỗi đợt ngày nghỉ.

Đi Tam Đảo nhờ một số phương tiện nào gì?

Cach den Tam Dao

Hai loại xe để có thể đến đây bằng xe Bus và moto. Những địa danh đẹo tại Tam Đảo nằm không liền kề nên nhưng các bạn thường chọn xe máy giúp thuận tiện tới một số các điểm đẹp. Nhất là ngồi xe máy quý khách có cơ hội ngắm cảnh sắc ở các cung đường và có gì đẹp dừng lại chụp ảnh bất cứ khi nào. Đi lại phương tiện xe máy các bạn lưu ý bảo dưỡng trước, cầm theo chìa khóa dự phòng phòng trù tình huống đánh rơi của chuyến đi. Khi đến Tam Đảo có nhiều điểm cua gấp khúc & rất hẹp hiểm trở vì thế bạn chú ý chọn xe máy số, không nên chọn xe tay ga. Một các đi khác là xe khách Newway thời gian đi vào 6h 30' sáng tại số 32 Nguyễn Công Chứ và số nhà 122 Xuân Thủy, thời gian trở về ở Tam Đảo từ 3-4h lúc chiều, giá cước vé cả đi về là 200.000vnđ.
Những địa điểm du lịch ở tại Tam Đảo

Nhà thờ Tam Đảo

Nhà thờ cổ là nhà thờ cổ kính tại thị trấn Tam Đảo đã từ rất lâu thiết kế dựa theo xu hướng của người Pháp. Đi qua các năm tháng nhà thờ đá vẫn giữ được nét hoài cổ nhiều bức tường đá cổ được phủ kín phong rêu. Ở nơi này du khách nhìn được cả thị trấn rất đẹp. Khung cảnh cổ điển của nhà thờ đã được biết bao vợ chồng lựa chọn chụp ảnh cưới.
Chi tiết kinh nghiệm tham quan tại Tam Đảo

Thác Bạc

Nằm trong một quả núi, để tới chân thác du khách cần vượt qua sườn núi uốn lượn phía dưới là vực thẳm đã được ghép bởi nhiều thềm đá tam cấp và& hành lang để du khách dựa nên đỡ nguy hiểm. Đường đi có khá nhiều hàng quán quý khách nên dừng chân nghỉ ngơi và mướn dép để lát nghịch thác. Lúc tới thác nước cây cối trù phú và xanh tốt. Xuống chân thác, thiên nhiên thơ mộng cùng với dòng nước bạc làm quý khách xua tan mệt nhọc sau quãng đường trèo đèo. Sau mỗi cơn mưa, thác nước mạnh tung bọt trắng tinh. Nguồn nước tại nơi này trong veo và mát lạnh du khách có thể thả mình vào dòng nước cảm nhận.

Không chỉ vậy Tam Đảo còn có vài địa danh đẹp là Quán Gió, Cổng trời, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình... du khách nên ghé quá.

Ở Tam Đảo du khách nên ăn chơi món gì

Tại Tam Đảo đồ ăn không nhiều như những địa điểm khác. Các thức ăn nơi đây hầu hết là gà bọc đất, lợn rừng, quả susu, cơm niêu. Nếu muốn thưởng thức các đặc sản tại đây du khách nên đến khu chợ Tam Đảo có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng. Lúc tối khu trung tâm chợ Tam Đảo, một số con đường hàng quán hấp dẫn thực khách. Nổi bật là các hàng quán đồ nướng vỉa hè có những thịt và củ quả tươi ngon giá tiền khá rẻ.