Ở ngay sát trung tâm Hà Nội KDL Ba Vì là một địa điểm mà nhiều mọi người chọn nghỉ dưỡng trong 2 hôm T7, CN. giữa thiên nhiên hoang sơ đồi núi không khí thoáng mát tại đây xóa tan mọi cái nóng trật trội của thành thị cuối một giai đoạn làm lụng cực nhọc.

Những ai lần đầu tham quan Ba Vì chắc chắc bài viết sau cực kỳ cần thiết khiến cho mọi người sẽ có lịch trình tham quan thú vị.

Thời điểm hợp lý thăm quan Ba Vì

Nằm ở núi cao đó là khu vực lớn tại thành phố HN ko khí quanh năm mát mẻ và nhiệt độ các tháng chẳng chênh lớn quá. Qúy khách có thể thăm quan VQG Ba Vì bất kể thời gian nào đấy. Tuy nhiên tháng 4 - 10 là một thời điểm phù hợp trong năm có khí hậu mát mẻ thuận lợi cắm trại. Các tháng 10-12 tuy nhiên lạnh giá thế nhưng vẫn nhiều các bạn lựa thời gian đấy để ngắm sương mù & đặc biệt đây chính là lúc cúc quỳ đua nở.

Đem theo một số tư trang quạn trọng

Ở cách xa khoảng 40 km thành phố Hà Nội chỉ tầm 45' chạy xe cho nên du khách có thể nơi này bằng ôtô hoặc moto. Bạn đi tới chỗ này bởi xe máy khách có thể chiêm ngưỡng cảnh vật ở đường đi & bắt gặp gì đẹp đứng lại check in bất kể lúc nào. Du khách hãy check xe kỹ lưỡng trước lúc xuất phát do đoạn đường đi tới đây có những gấp khúc nguy hiểm, nhớ đổ xăng dầu với đem theo bằng lái. Mọi người hãy ăn mặc trang phục rộng rãi với áo dài bởi vì ko khí ở núi lạnh mang giày dép để leo trèo.
Cac diem noi tieng o tai Ba Vi

Đồ ăn đây khá ít và giá cao vậy nên các bạn nên mang đồ ăn lúc ở nhà. Qúy khách đem theo thức ăn, nước lọc, bạt trải và chuyến dã ngoại tuyệt vời ở rừng thông, núi hoa hoặc bất kỳ chỗ nào thích hợp, đừng quên trước khi rời về hãy thu dọn sạch sẽ vì môi trường.
Bạn muốn đi qua đêm mọi người nên cầm theo lều bạt, bật lửa, thuốc tránh côn trùng...

Một số địa điểm tham quan thu hút

Đồi thông chính là địa điểm rất đẹp trong hành trình tham quan Ba Vì của các bạn. Nằm trên núi cao, đồi thông xuất hiện với một nét đẹp hùng vĩ giữa cánh rừng rộng lớn thuận tiện cho các bạn trẻ picnic nghỉ ngơi. Trên cao rừng thông quý khách bao quát được đồng bằng chân núi.
Điểm dừng chân sau là giáo đường cổ. Là một nhà thờ được làm từ lâu đời, do đã bị hoang tàn cây cối bám quanh giáo đường tạo nên một nét đẹp đặc trưng. thánh đường nằm ở trong quả núi mỗi tinh mơ hay chiều về, giáo đường xuất hiện mờ ảo phía trong sương mù u ám là 1 địa danh tạo hình kết hôn rất đẹp của các đôi phu thê.
Thời gian các tháng 10-12 bạn đua nhau tới chiêm ngưỡng nét đẹp đồi hoa dã quỳ. Đoạn đường nơi này khá khúc khuỷu, bên cạnh là núi đồi nhiều đoạn cua gấp & sương mù che khuất quan sát, quý khách cần thận trọng. Đến hẹn hoa sơn quỳ nở rộ vì vậy người dân gọi là một rừng hoa sơn quỳ nhưng tới đó mùa khác cảnh vật nơi đây cũng vẫn lôi kéo du khách. Leo 1 đoạn lên, dòng sông Đà Giang ở trước mặt nhất chính là mỗi khi chiều tà rơi xuống con sông bàng bạc.
Một ngày thăm quan núi Ba Vì giúp du khách thoải mái lấy lại động lực để có ngày công việc mới. Khi về bạn đi qua ven đường lựa quà đem về, nơi này có các sản vật ví dụ sữa chua, sữa bột.