Cách tạo cv đẹp mà mọi ứng viên đều phải biết

CV giúp ứng viên giới thiệu bản thân để nhà tuyển dụng đánh giá và đưa ra quyết định ứng viên có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. CV có vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc của bất kỳ ứng viên nào. Chính vì thế mỗi ứng viên cần đầu tư cho mình để tạo cv đẹp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu.

Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng khi đọc bất kỳ một bản CV xin việc nào đó chính là phần trình bày của CV. Nếu như ứng viên tạo cv đẹp, trình bày một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tóm lược được thông tin mà ứng viên muốn truyền đạt. Hơn nữa, tạo cv đẹp còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của ứng viên.

Một bộ CV được trình bày lộn xộn không theo một trật tự hay logic nào thường bị nhà tuyển dụng đánh giá là cẩu thả và thiếu tôn trọng họ. Và tất nhiên, chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một ứng viên vô tổ chức và thiếu chuyên nghiệp về làm việc trong tổ chức của mình cả. Vậy để tạo cv đẹp thì ứng viên cần làm thế nào?

Bố cục của CV

Một bộ CV có bố cục đẹp đó là CV có các đầu mục được sắp xếp theo thứ tự nhất định. Dù CV viết về nội dung gì thì đều phải có đầy đủ các mục sau: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Thành tích đạt được. Đây là những đầu mục không thể thiếu trong bất kỳ một loại CV xin việc nào. Ngoài ra ứng viên có thể bổ sung thêm một số đầu mục khác nữa như Kỹ năng, Sở thích, Hoạt động ngoại khóa...

Màu sắc

Để có một bản CV bắt mắt thu hút nhà tuyển dụng thì ứng viên có thể kết hợp nhiều màu sắc vào bản CV để tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho những ứng viên có con mắt nghệ thuật, biết phối hợp màu sắc một cách tinh tế. Điều này sẽ giúp ứng viên thể hiện được khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên nếu như bạn không có khả năng này thì đừng nên sử dụng màu sắc bừa bãi, nó chỉ khiến cho bộ CV của bạn bị rối mắt mà thiếu chuyên nghiệp mà thôi.

Phông chữ

Thay vì sử dụng kiểu chữ Times New Roman như hầu hết các ứng viên vẫn sử dụng thì bạn có thể tạo nên sự phá cách bằng các phông chứ khác. Điều này sẽ tạo nên sự mới mẻ và khiến cho nhà tuyển dụng chú ý hơn vào các thông tin trong bản CV của bạn.

Độ dài của bản CV

Độ dài hợp lý nhất dành cho CV của bạn đó là dưới 1 trang giấy A4. Bởi nhà tuyển dụng chỉ dành ra vài giây ngắn ngủi để xem CV của bạn nên hãy trình bày nội dung một cách ngắn gọn những vẫn phải đảm bảo đầy đủ ý.

Việc làm 24h

Phỏng vấn

Phỏng vấn "ngược" nhà tuyển dụng khi tìm việc làm tại Nam Định

Làm thế nào để đưa ra những câu hỏi thông minh, đúng thười điểm, phỏng vấn "ngược" nhà tuyển dụng khi tìm việc làm tại Nam Định, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đăng ngày : 20-09-2018
Top những việc làm y dược có triển vọng nhất hiện nay

Top những việc làm y dược có triển vọng nhất hiện nay

Việc làm y dược nào có triển vọng nhất hiện nay? Đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được đặt ra hiện nay. Khi dân số già của Việt Nam tiếp tục....

Đăng ngày : 17-09-2018
Cách ước lượng mức lương khi xin việc làm môi trường tại hà nội

Cách ước lượng mức lương khi xin việc làm môi trường tại hà nội

Làm thế nào để ước lượng được mức lương khi xin việc làm môi trường tại hà nội, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đăng ngày : 30-08-2018
Cách viết cv đẹp sáng tạo và thu hút nhà tuyển dụng

Cách viết cv đẹp sáng tạo và thu hút nhà tuyển dụng

Viết cv đẹp không hề đơn giản, bởi niếu bạn biết cách thiết kế cv đẹp ấn tượng và sáng tạo luôn là điều mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên của mình.

Đăng ngày : 21-08-2018
Việc làm tại Phú Thọ và nguồn nhân lực tỉnh Phú Thọ

Việc làm tại Phú Thọ và nguồn nhân lực tỉnh Phú Thọ

Viec lam tai Phu Tho và nguồn nhân lực của tỉnh có thể mang tới cho chúng ta những quyết định đúng đắn khi tham gia việc làm tại đây.

Đăng ngày : 18-08-2018
Chiến lược để viết bộ sơ yếu lý lịch hiệu quả

Chiến lược để viết bộ sơ yếu lý lịch hiệu quả

Dù bạn đang ứng tuyển ở bất kỳ một công việc nào thì một bản sơ yếu lý lịch online hiệu quả sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm của bạn.

Đăng ngày : 02-08-2018
NeoDual.com - Những chú ý trong quá trình thực tập có thể bản thân bạn là một quân cờ của công ty đấy thôi

NeoDual.com - Những chú ý trong quá trình thực tập có thể bản thân bạn là một quân cờ của công ty đấy thôi

Chi sẻ những chú ý trong quá trình thực tập có thể biến bản thân bạn trở thành một quân cờ của công ty đấy thôi.

Đăng ngày : 18-04-2018
NeoDual.com - Trào lưu CV mới năm nay đó là?

NeoDual.com - Trào lưu CV mới năm nay đó là?

Để tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng, mỗi một năm bạn cần đổi mới đến cách sắp xếp ngay đơn xin việc ấn tượng. Một CV xấu và cũ có thể ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sự nghiệp của mỗi người. Do đó, bạn có nhu cầu phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai thì nhanh chóng cập nhật cho mình bản cv mới nhất 2018 để tạo ấn tượng nhất đinh với các nhà tuyển dụng.

Đăng ngày : 11-04-2018
NeoDual.com - Một số bí kíp giúp bạn trở thành một ông sếp sáng suốt

NeoDual.com - Một số bí kíp giúp bạn trở thành một ông sếp sáng suốt

Để có thể làm 1 quản lý tài ba, các bạn phải hiểu bản thân phải làm như nào. Tại bài viết này chính là những nội dung giúp anh chị trở thành ông sếp sáng suốt với nhân viên.

Đăng ngày : 05-04-2018
NeoDual.com - Lọc hồ sơ như thế nào để mang lại  hiệu quả

NeoDual.com - Lọc hồ sơ như thế nào để mang lại hiệu quả

Làm sao để vừa có thể lựa chọn được người tìm việc tài ba lại còn không tốn phí tuyển nhân viên? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin sau đây.

Đăng ngày : 28-03-2018