Cách tạo cv đẹp mà mọi ứng viên đều phải biết

CV giúp ứng viên giới thiệu bản thân để nhà tuyển dụng đánh giá và đưa ra quyết định ứng viên có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. CV có vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc của bất kỳ ứng viên nào. Chính vì thế mỗi ứng viên cần đầu tư cho mình để tạo cv đẹp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu.

Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng khi đọc bất kỳ một bản CV xin việc nào đó chính là phần trình bày của CV. Nếu như ứng viên tạo cv đẹp, trình bày một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tóm lược được thông tin mà ứng viên muốn truyền đạt. Hơn nữa, tạo cv đẹp còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của ứng viên.

Một bộ CV được trình bày lộn xộn không theo một trật tự hay logic nào thường bị nhà tuyển dụng đánh giá là cẩu thả và thiếu tôn trọng họ. Và tất nhiên, chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một ứng viên vô tổ chức và thiếu chuyên nghiệp về làm việc trong tổ chức của mình cả. Vậy để tạo cv đẹp thì ứng viên cần làm thế nào?

Bố cục của CV

Một bộ CV có bố cục đẹp đó là CV có các đầu mục được sắp xếp theo thứ tự nhất định. Dù CV viết về nội dung gì thì đều phải có đầy đủ các mục sau: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Thành tích đạt được. Đây là những đầu mục không thể thiếu trong bất kỳ một loại CV xin việc nào. Ngoài ra ứng viên có thể bổ sung thêm một số đầu mục khác nữa như Kỹ năng, Sở thích, Hoạt động ngoại khóa...

Màu sắc

Để có một bản CV bắt mắt thu hút nhà tuyển dụng thì ứng viên có thể kết hợp nhiều màu sắc vào bản CV để tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho những ứng viên có con mắt nghệ thuật, biết phối hợp màu sắc một cách tinh tế. Điều này sẽ giúp ứng viên thể hiện được khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên nếu như bạn không có khả năng này thì đừng nên sử dụng màu sắc bừa bãi, nó chỉ khiến cho bộ CV của bạn bị rối mắt mà thiếu chuyên nghiệp mà thôi.

Phông chữ

Thay vì sử dụng kiểu chữ Times New Roman như hầu hết các ứng viên vẫn sử dụng thì bạn có thể tạo nên sự phá cách bằng các phông chứ khác. Điều này sẽ tạo nên sự mới mẻ và khiến cho nhà tuyển dụng chú ý hơn vào các thông tin trong bản CV của bạn.

Độ dài của bản CV

Độ dài hợp lý nhất dành cho CV của bạn đó là dưới 1 trang giấy A4. Bởi nhà tuyển dụng chỉ dành ra vài giây ngắn ngủi để xem CV của bạn nên hãy trình bày nội dung một cách ngắn gọn những vẫn phải đảm bảo đầy đủ ý.

https://timviec365.vn/ung-vien-tai-ho-chi-minh-u0v45

 

Việc làm 24h

Chiến lược để viết bộ sơ yếu lý lịch hiệu quả

Chiến lược để viết bộ sơ yếu lý lịch hiệu quả

Dù bạn đang ứng tuyển ở bất kỳ một công việc nào thì một bản sơ yếu lý lịch online hiệu quả sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm của bạn.

Đăng ngày : 02-08-2018
NeoDual.com - Những chú ý trong quá trình thực tập có thể bản thân bạn là một quân cờ của công ty đấy thôi

NeoDual.com - Những chú ý trong quá trình thực tập có thể bản thân bạn là một quân cờ của công ty đấy thôi

Chi sẻ những chú ý trong quá trình thực tập có thể biến bản thân bạn trở thành một quân cờ của công ty đấy thôi.

Đăng ngày : 18-04-2018
NeoDual.com - Trào lưu CV mới năm nay đó là?

NeoDual.com - Trào lưu CV mới năm nay đó là?

Để tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng, mỗi một năm bạn cần đổi mới đến cách sắp xếp ngay đơn xin việc ấn tượng. Một CV xấu và cũ có thể ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sự nghiệp của mỗi người. Do đó, bạn có nhu cầu phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai thì nhanh chóng cập nhật cho mình bản cv mới nhất 2018 để tạo ấn tượng nhất đinh với các nhà tuyển dụng.

Đăng ngày : 11-04-2018
NeoDual.com - Một số bí kíp giúp bạn trở thành một ông sếp sáng suốt

NeoDual.com - Một số bí kíp giúp bạn trở thành một ông sếp sáng suốt

Để có thể làm 1 quản lý tài ba, các bạn phải hiểu bản thân phải làm như nào. Tại bài viết này chính là những nội dung giúp anh chị trở thành ông sếp sáng suốt với nhân viên.

Đăng ngày : 05-04-2018
NeoDual.com - Lọc hồ sơ như thế nào để mang lại  hiệu quả

NeoDual.com - Lọc hồ sơ như thế nào để mang lại hiệu quả

Làm sao để vừa có thể lựa chọn được người tìm việc tài ba lại còn không tốn phí tuyển nhân viên? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin sau đây.

Đăng ngày : 28-03-2018
NeoDual.com - Tìm việc làm mau chóng và chất lượng

NeoDual.com - Tìm việc làm mau chóng và chất lượng

Nhiều ứng viên mặc dù đã gởi đi khá nhiều lá thư tìm việc thế nhưng cũng vẫn chẳng có một sự hồi âm nào ở bên nhà chiêu mộ. Bởi vì họ cũng ko biết cách kiếm việc sao cho hiệu quả nhất.

Đăng ngày : 23-03-2018
NeoDual.com - Bí kíp đáp lại lúc đi xin việc

NeoDual.com - Bí kíp đáp lại lúc đi xin việc "đốn tim" người phỏng vấn

Bạn sẽ giao tiếp như thế nào để lôi cuốn & "chinh phục" đc bộ phận tuyển dụng khi mà giao tiếp? Xem ngay bí kíp of tôi dưới đây để mà biết được điều đấy nhe.

Đăng ngày : 20-03-2018
NeoDual.com - Một trang web việc làm hiệu quả phải có một số yêu cầu nào?

NeoDual.com - Một trang web việc làm hiệu quả phải có một số yêu cầu nào?

Anh chị hay post hồ sơ xin việc online và băn khoăn không biết bản thân cần lựa chọn kênh tìm việc nào là tốt nhất? Vì website nào thấy cũng giống nhau? Vậy các kinh nghiệm của chúng tôi sau đây có thể giúp cho các bạn xua tan tình trạng ấy nhe NeoDual.com

Đăng ngày : 17-03-2018
NeoDual.com - Những điều mà người tuyển dụng cần phải biết đến

NeoDual.com - Những điều mà người tuyển dụng cần phải biết đến

Cùng với chặng đường bùng nổ of internet như là ngày nay khi ấy hình thức tuyển nhân viên bằng phương thức online được rất nhiều người tuyển dụng yêu thích cùng với thuận lợi, đơn giản cũng như sự đa dạng chất lượng nhân viên

Đăng ngày : 15-03-2018
NeoDual.com - Những nghề kiếm tiền ngoài giờ hành chính hiện được dân văn phòng ưa chuộng

NeoDual.com - Những nghề kiếm tiền ngoài giờ hành chính hiện được dân văn phòng ưa chuộng

Anh chị hiện đang là một dân văn phòng và có nhu cầu chọn 1 công việc vào buổi tối nhằm nâng cao thu nhập khi đó 4 công việc dưới đây có thể thích hợp đến anh/chị đó.

Đăng ngày : 12-03-2018